Tài nguyên mới
Năm 2024 : 2.046

GIẢI CỨU NÔNG SẢN CHO NÔNG DÂN VÙNG DỊCH BẮC GIANG

Là vựa nông sản lớn ở miền Bắc, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nông dân tỉnh Bắc Giang đang gặp rất nhiều khó khăn khi hàng trăm tấn vải, dưa hấu, dưa lê không thể tiêu thụ, dẫn đến nhiều nông sản bị hư hỏng, phải bỏ đi. Trước thực trạng đó, đồng chí Hằng- chủ tịch công đoàn trường mầm non Mai Động đã phát động phong trào giải cứu nông sản nhằm góp phần giúp đỡ người dân vùng dịch Bắc Giang.

Một lần nữa dịch bệnh Covid 19 lại bùng phát ttrở lại và có nhiều diễn biến phức tạp hơn rất nhiều mà đặc biệt là tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội.

Hưởng ứng phong trào chung tay ủng hộ giải cứu nông sản giúp nông dân Bắc Giang. Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Mai Động  đã rất nhiệt tình tích cực sôi nổi đăng ký tiêu thụ số lượng dưa hấu và dưa lê. Bởi ai nhận thấy đây là một việc làm hết sức ý nghĩa giúp giải cứu được một lượng lớn dưa hấu và dưa lê cho người dân,nếu hoa quả thu hoạch mà không bán được thì rất nhanh hỏng tiếc công sức của người nông dân.

Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2021 tại sân trường mầm non Mai Động hơn 200 kg dưa hấu, 100kg dưa lê đã được tập kết và lần lượt được các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường và người dân xung quanh trường vào mua ủng hộ với giá 80.000đ/10kg- dưa hấu, 55.000đ/5 kg dưa lê. Sau một khoảng thời gian ngắn số lượng nông sản hoa quả đã được tiêu thụ hết. Nhà trường hy vọng sự chung tay ủng hộ kịp thời sẽ là nguồn động viên tới cho người dân vùng dịch Bắc Giang lúc này.

Sự đồng cảm, sẻ chia khó khăn của các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường nói riêng,  nhân dân xung quanh nhà trường nói chung đã tô thắm thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt và sẽ tiếp tục nhân lên những nghĩa cử cao đẹp trong xã hội thời gian tới.

Có thể nói dịch bệnh đã khiến cho cuộc sống của những người nông dân thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Nhưng chính trong khó khăn, tại nhiều nơi đã xuất hiện những hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người. Những câu chuyện cảm động, dang tay đùm bọc, sẻ chia đang lan tỏa, nhắc nh chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Nội dung đang được cập nhật.
Văn bản của PGD
Nội dung đang được cập nhật.