Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Năm 2022 : 5.858
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Mai Động tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu.

Để kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) trường mầm non Mai Động mong muốn có một màu sắc riêng với chuỗi các hoạt động mang chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác” nhằm giáo dục trẻ lòng kính yêu, biết ơn và tự hào  đối với Bác Hồ, khắc sâu trong lòng các cháu hình ảnh vị lãnh tụ của dân tộc vô cùng giản dị, gần gũi và thân thương, từ đó càng thêm yêu quê hương, yêu đất nước và Bác Hồ.

Hàng năm, cứ vào tháng 5, cả dân tộc Việt Nam nói chung và mỗi người chúng ta lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu - vị cha già dân tộc. Để kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) trường mầm non Mai Động mong muốn có một màu sắc riêng với chuỗi các hoạt động mang chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác” nhằm giáo dục trẻ lòng kính yêu, biết ơn và tự hào  đối với Bác Hồ, khắc sâu trong lòng các cháu hình ảnh vị lãnh tụ của dân tộc vô cùng giản dị, gần gũi và thân thương, từ đó càng thêm yêu quê hương, yêu đất nước và Bác Hồ.

          Ngay từ đầu tháng 5 tổ chuyên môn nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển tới tất cả các lớp tổ chức cho trẻ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Các cô sưu tầm nhiều hình ảnh, thước phim, cũng như các câu chuyện về Bác và tổ chức các buổi trò chuyện cùng các con về Bác Hồ cũng như ý nghĩa của ngày 19/5, trong hoạt động các con đã được tìm hiểu và cảm nhận được công việc, cuộc sống giản dị, về tình yêu thương vĩ đại của Bác dành cho nhân dân, cho các cháu thiếu niên nhi đồng, các con hiểu ngày 19/5 là ngày sinh của Bác Hồ.

Các hoạt động “Liên hoan văn nghệ chúc mừng sinh nhật Bác” thật sôi nổi và ý nghĩa. Tuy chư­a một lần đư­ợc gặp Bác, nh­ưng qua những lời ca, tiếng hát, qua câu chuyện, bài thơ thì những hình ảnh của Bác vẫn còn đọng mãi trong lòng chúng ta, đặc biệt là đối với thiếu nhi trên cả nước nói chung và các bé tr­ường mầm non Mai Động nói riêng. Các bé và các cô giáo đã dâng lên Bác những tình cảm yêu quý, thiết tha nhất qua các bài hát, múa “Ai yêu bác Hồ chí Minh Hơn thiếu niên nhi đồng”, “Nhớ ơn Bác”, “Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh”, “Em mơ gặp Bác Hồ”. Hòa cùng với những giai điệu bài hát khi rộn ràng, sôi động khi du dương, ấm áp là những tiếng vỗ tay vui mừng, hào hứng. Ngoài ra còn rất nhiều các hoạt động khác như trả lời các câu đố về Bác, nghe và đọc những câu chuyện, vẽ tranh và tô màu về Bác Hồ, trồng và chăm sóc cây xanh, vệ sinh trường -lớp… Qua những hoạt động này các cô giáo đã giúp trẻ hiểu được tình yêu thương của Bác dành cho thế hệ các cháu thiếu nhi, và tình cảm của các cháu thiếu nhi đối với Bác; giúp trẻ biết được những việc làm, những lời dạy của Bác đối với các cháu. Thông qua đó, nhằm tuyên truyền giáo dục các bé học tập và làm theo gương Bác trong học tập cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đồng thời qua đó cũng tuyên truyền đến tất cả các bậc phụ huynh về các các hoạt động bổ ích của các cháu tại nhà trường trong ngày kỷ niệm sinh nhật Bác.

Chuỗi hoạt động với chủ đề Tháng 5 nhớ Bác giúp cô trò trường mầm non Mai Động tỏ lòng biết ơn Bác Hồ kính yêu, tuy Bác đã đi xa nhưng những lời ca tiếng hát về Bác sẽ luôn giúp các cháu học tập và làm theo tấm gương của Người. Thông qua các hoạt động đó cũng là một lần để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm niềm tin, nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp cho mỗi người nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON MAI ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản mới
Nội dung đang được cập nhật.
Văn bản của PGD
Nội dung đang được cập nhật.